Đang cập nhật! Đang cập nhật!

---- Đây là quảng cáo đang thử nghiệm, không phải virut mọi người hãy bỏ qua ----

Yêu Quái Tiên Sinh. Chào anh! - Chương 5

Chương trước
Report
Chương sau
Yêu Quái Tiên Sinh. Chào anh! - Chương 5 ảnh đầu tiên

Điện thoại là của Huyền Huy, cô nghĩ anh ở nhà buồn chán nên cố tình chỉ anh cách giết thời gian.


Huyền Huy mới học được cách nhắn qua WeChat bằng giọng nói hôm qua, Lâm Điềm chợt nghe được tiếng thông báo WeChat vang lên khi đang học. Cô tranh thủ lấy điện thoại trong ba lô ra lúc giáo viên không để ý, vừa mở màn hình WeChat lên thì thấy 30 giây tin nhắn thoại gửi đến từ Huyền Huy.


Cô giảm đưa điện thoại tới sát cạnh tai, giảm nhỏ âm lượng rồi cẩn thận nghe, nhưng đều trống không trong 29 giây đầu tiên, xuyên qua màng nhĩ chỉ có tiếng sột soạt của dòng điện . Cô vừa định cho rằng tin nhắn thoại này rỗng thì lại nghe được giọng nói trầm thấp của Huyền Huy ở giây cuối cùng…
Anh nói: “Xin chào.” Chỉ có hai chữ.


—— xin chào. Đây là tin nhắn thoại đầu tiên của Huyền Huy 


Dễ thương quá đi!


Tim Lâm Điềm như bị trúng một đòn, 29 giây trống không kia chịu đựng mà nghe lại mấy lần tiếng “Xin chào”, khóe miệng đều nhếch cao lên cả tiết học.
Trời tối sớm vào Mùa đông, buổi tối vừa tan lớp, Lâm Điềm liền mua gà quay mà Huyền Huy thích ăn, bình thản ngâm nga một ca khúc rồi đi về nhà.
Trong hoa viên của khu chung cư có một người dựa vào đèn đường, cười nói: “Cô gái, chúng ta lại gặp nhau rồi.”


Đó là vị đạo sĩ trẻ tuổi từng gặp ở trạm xe buýt … Không, là bọn giang hồ bịp bợm.


Cảm nhận được sự dao động của linh lực, Huyền Huy cảnh giác lao xuống lâu, vốn đang đợi ở nhà liền dựng thẳng hai tai lên.


Có một túi giấy rơi trên mặt đất chỗ đèn đường bên cạnh hoa viên , lộ ra gà quay nóng hổi bên. ách chỗ đó ba bước, túi xách của Lâm Điềm đã rơi nhưng lại không thấy bóng dáng cô đâu.


Sự hoảng hốt dâng trào trong tim như chưa từng có, đôi mắt Huyền Huy hóa yêu lập tức, anh nhặt chiếc túi xách lên đặt trước mũi ngửi ngửi,  dần lần theo hơi thở của Lâm Điềm.

“Người ta nói rằng cô dùng yêu phép nên tiêu một khoản tiền lớn để mời tôi đến hàng phục cô. Lúc đầu tôi còn tưởng cô ta hoa mắt, nhưng dù sao thì yêu quái cụp đuôi trà trộn với con người, một số nhỏ trong đó sẽ đi gây chuyện, trong xã hội ngày nay cũng đều có … Không ngờ gặp được chuyện làm ăn lớn như vậy, chuyến này tôi đi đúng là không uổng công,.”


Gió se se lạnh trên sân thượng một tòa nhà vắng vẻ, tên đạo sĩ đứng trước gió đeo kính râm hình tròn, có chút dáng vẻ tiên phong đạo cốt chậm rãi nói, “ Tôi sẽ không làm cô bị thương, Đừng lo, chỉ cảm thấy khá hứng thú với chủ nhân của viên nội đan trong cơ thể cô thôi. Dù sao yêu quái cũng không nhiều lần sẵn sàng bỏ đi tâm huyết cả đời của mình để cứu một người đã chết!”


“Anh nói cái gì?” Lâm Điềm bờ môi cô khẽ run, bị trói tay vào ghế, không biết là do bị lạnh cóng hay sốc vì lời nói vừa rồi của tên đạo sĩ.
Cô vội hỏi: “Người chết, người chết gì cơ?”


“Cô bắt được đúng trọng điểm đấy!” Đạo sĩ xoay người nhìn cô, đẩy chiếc kính râm lên đầu rồi híp mắt cười nói, “Có đôi khi chân tướng lại rất tàn nhẫm, không sống tốt thì sao xứng tình cảm sâu đậm của tên yêu quái kia dành cho cô chứ? tốt hơn là nên quên đi”


“Anh nói cho rõ ràng!” Lâm Điềm dùng đôi mắt ẩm ướt run rẩy nhìn tên đạo sĩ, “Rốt cuộc là có ý gì?”


“Chậc, dữ dằn quá đi! Cô muốn nhớ lại thật sự ư? Sẽ không hối hận đấy chứ?” Đạo sĩ liên tục lắc đầu, dáng vẻ vô cùng thương tiếc,,, duỗi ngón tay niết vùng giữa mày của Lâm Điềm một chút, “Đây là tự cô yêu cầu đấy.”


Sấm chớp, mưa to,, còn có dòng lũ quét bất ngờ, yêu quái bị thương và ngã xuống cạnh khe núi, …


Lướt nhanh qua tâm trí cô từng khung hình, Lâm Điềm nằm dưới chân cầu tre dưới chân núi nhìn thấy mình mặc áo mưa  —— sắc mặt tái nhợt, trong mũi đầy bùn đất, đôi mắt mở hé, môi hé mở, cặp đồng tử phản chiếu những đám mây sau cơn mưa xám xịt và giãn ra, hiển nhiên là không còn dấu hiệu của sự sống…


Cô nhớ rằng mình đã chết chìm trong trận lũ quấn bất ngờ kia, trời xui đất khiến thế nào có cơ hội trở về từ cõi chết, kéo dài hơi tàn lâu như vậy khi nuốt phải nội đan Huyền Huy làm rơi mới 


Chẳng trách Huyền Huy không vội lấy lại nội đan, chẳng trách anh nói một khi nội đan rời khỏi cơ thể của cô, cô sẽ chết…
Thì ra là thế, thì ra là thế.


Huyền Huy cứu cô, không phải cô đang giúp Huyền Huy,


“Đến rồi.” Mây đen trên bầu trời u ám che kín mặt trăng, gió mạnh nổi lên, lời nói của tên đạo sĩ đã đưa Lâm Điềm ra khỏi dòng suy nghĩ thống khổ.
Cô ngước đôi mắt đỏ bừng ướt át của mình lên, nước mắt lập tức chảy xuống vì nhìn thấy một cái đầu sói trắng khổng lồ từ trên trời giáng xuống giống như một vị thần, 


“Nhanh lên… Huyền Huy!” “Lấy lại những gì thuộc về anh rồi rời khỏi nơi này đi!” Cô nghẹn ngào cầu xin, 

Cả sân thượng đều lộn xộn sau trận chiến khốc liệt, trên bộ lông trắng tuyết của sói trắng đầy vết máu nhưng ánh mắt nhìn cô lại rất dịu dàng.


Rõ ràng là đã vô cùng yếu ớt nhưng vẫn ngoan cố cắn sợi dây đang trói tay cô ra. Nó hé miệng, máu loãng tí tách chảy xuống qua những chiếc răng sắc nhọn.


Tên đạo sĩ buông bàn tay đang nắm hờ xuống, thản nhiên đứng một bên quan sát rồi cảm khái nói: “Thì ra chỉ là một con bạch lang yêu(*) quý hiếm, đáng tiếc tu vi không cao, nội đan đã rời khỏi cơ thể quá lâu đã quá suy yếu rồi… Thậm chí tôi mới dùng năm phần sức mạnh thôi mà cũng không đỡ được.”


(*) Bạch lang yêu: yêu quái sói trắng.


“Tôi sẽ đến thay trời hành đạo khi nào các người tạo nghiệt!, tôi không có hứng thú bắt nạt những thứ thiện lương yếu ớt. ” Nói xong, đạo sĩ trẻ đưa tay tạo ra trận pháp rồi biến mất trong cát bụi.


Vậy mà thật sự buông tha cho Lâm Điềm và Huyền Huy rồi.


Dây trói cuối cùng cũng bị cắn đứt, Lâm Điềm nóng lòng ôm lấy cái đầu sói trắng to đùng rồi hôn lên cái miệng đầy máu tươi của nó để truyền linh lực sang.
May mắn thay chiêu này đã phát huy tác dụng, cơ thể sói trắng lập tức thu nhỏ lại, biến thành bộ dạng nửa người nửa thú với đôi tai thú và mái tóc bạch kim.


“Huyền Huy, nội đan của anh đã cứu em, em nhớ lại hết rồi,…” nước mắt Lâm Điềm không ngừng chảy xuống nhẹ nhàng lau vết máu bên khóe miệng Huyền Huy đi,, nghẹn ngào hỏi “Thật ra anh đã biết cách lấy lại nội đan từ lâu rồi đúng không? Vì sao lại không lấy về?”


“ Em sẽ chết khi lấy về. Chết rồi, sẽ không có người nấu đồ ăn ngon cho anh.” Dưới ánh trăng, đôi mắt thú màu vàng kim nhìn cô dịu dàng, chăm chú và rồi nói khẽ, “Hơn nữa, người đầu tiên nhìn thấy dáng vẻ thật sự của yêu quái, sẽ bị bắt về làm vợ… Anh không nỡ để em chết.”


Lâm Điềm thút thít ôm lấy Huyền Huy “Đồ ngốc!”

Huyền Huy phát sốt, thân thể nóng như cái bếp lò, làm thế nào cũng không hạ xuống được,.


Lâm Điềm xin nghỉ ở nhà để chăm sóc anh hai ngày,, vừa vắt khăn vừa chườm nước đá, lo lắng đến mức xoay quanh, vô cùng lo lắng đắp lên cái trán vẫn nóng bừng của Huyền Huy: “ Anh đừng làm em sợ Huyền Huy! Thuốc của con người có tác dụng với anh không?”Thế này sẽ không bị nóng đến hỏng đấy chứ? 


Cái tai của Huyền Huy lộ ra,mái tóc ngắn bạch kim rũ xuống gối đến cái đuôi xù cũng xòe ra,, anh thở dốc hé miệng nói: “Rời xa nhà lâu quá, không đủ linh khí, nên sẽ suy yếu khó chịu.”


Ngay cả hơi thở cũng nóng bừng, giọng nói yếu ớt.


Lòng đau xót, hốc mắt cô đỏ lên, sự lo lắng của Lâm Điềm hiện rõ trong mắt, liều lĩnh nói: “Hay là, anh lấy nội đan về đi! Lấy lại rồi, thì anh sẽ tốt lên…”
Huyền Huy đột nhiên trợn trừng mắt, kiên quyết từ chối. “Không.”


Lâm Điềm: “ Cũng đã hôn qua rồi nhưng không làm cơ thể anh tốt lên. Vậy phải làm sao bây giờ? …”


“Thật ra là còn phương pháp khác, mượn linh lực từ việc hôn môi thì còn lâu nữa mới đủ được,.”


Nheo đôi mắt vừa xinh đẹp lại nguy hiểm lại yêu quái lòng tham không đáy , dùng móng tay sắc nhọn đè vai Lâm Điềm xuống, rồi đột nhiên xoay người đè cô xuống dưới thân mình.


Lâm Điềm sững người,, “Em có muốn… Thử không?” giọng nói khàn khàn mê hoặc cất lên bên tai cô: 


Cái đuôi xù to sau mông anh phe phẩy, yêu quái tiên sinh cụp tai,, tiến lên nịnh nọt… Mà Lâm Điềm, vốn không định từ chối.


Xong việc, Lâm Điềm mệt đến mức không nhấc nổi một ngón tay,cô nằm trên giường với khuôn mặt ửng đỏ,, nằm bên cảnh mà ngẩn ngơ nghĩ,nhìn yêu quái tiên sinh thỏa mãn …


Thì ra song tu trong truyền thuyết lại thật sự có tác dụng!


Người và yêu hòa làm một vào khoảnh khắc đó,, yêu lực dồi dào đi qua khắp nơi trong cơ thể hai người, đủ để quét sạch mọi yếu đuối và bệnh tật.

Không lâu sau, ba Trần Na bị xét xử vì tham ô nhận hối lộ, Trần Na thôi học, chẳng biết đã đi đâu.


Hai năm sau, Lâm Điềm làm một người viết bài có chút tiếng tăm trở về trấn Phỉ Thúy để ẩn cư,.


Ngày tháng bình lặng trôi qua, non xanh nước biếc, mây và sương mù lượn quanh. Chỉ có điều ngày nào cũng có một vị yêu quái tiên sinh giả làm con người rồi dính chặt lấy cô, vừa đến buổi tối liền không thèm nể nang mà đè cô xuống mượn linh lực, lộ nguyên hình,.


Lâm Điềm ngày hôm sau thường phải nằm trên giường nửa ngày trời mới dậy được vì bị mượn linh lực, 


Yêu quái tiên sinh đưa cô đến từng nơi non nước của trấn Phỉ Thúy dạy cô cách cảm nhận sự dịu dàng của trăng và hơi thở của núi, cách yêu thiên nhiên. Giới thiệu cho cô tộc yêu quái những yêu quái từ lớn đến bé, khiến cho cô hiểu ra rằng: Thì ra ngoài con người trên thế gian này thì vẫn còn nhiều sinh linh đáng được tôn kính huyền bí như vậy.


Lâm Điềm dạy yêu quái tiên sinh ngang tàng cách sinh tồn ở thế giới loài người, học cách đọc chữ,xử lý hộ khẩu cho anh, lướt internet, chỉ cho anh nền văn minh huy hoàng của nhân loại hàng nghìn năm nay,, dạy anh cách “yêu”…

Điện bị cúp.


Lâm Điềm thở dài nói: “Mạch điện cũ quá rồi, cuối cùng thì cầu dao cũng bị đứt. Mắt chỉ nhìn thấy được một khoảng bóng tối, ”


“Anh đi xem xem.” Huyền Huy đã học được nhiều kĩ năng của con người từ chú bác ở trấn trên nên xung phong nhận việc.


“Này đừng đi mà, em hơi sợ.” Lâm Điềm vội giữ chặt lấy anh 


Sau đó Huyền Huy ngồi lại bên cạnh Lâm Điềm.


Trong bóng đêm, men theo hơi thở đột ngột bắt được môi cô, đôi mắt anh phát ra ánh sáng nhạt màu vàng vàng kim, biểu đạt tình yêu hoang dại vừa dịu dàng của một yêu quái…


Quả nhiên, ánh sáng tỏa ra từ ngực Lâm Điềm ngày càng chói mắt mặt đỏ tim đập,, tựa như mặt trời ấm áp lại dịu dàng như trăng sao, xua tan đo bóng tối trong căn phòng.


Xa xa là dãy núi nằm ngang nhấp nhô trên cánh đồng bát ngát đang ngủ say. Tiếng kêu vang dội của côn trùng xen lẫn với Làn gió mát.


Huyền Huy tựa như chú chó lớn chạm lên vành tai và thái dương rồi dùng mũi cọ lên chóp mũi cô.“Sáng rồi.”


Đó là thói quen thể hiện sự thân thiết của tộc sói.


Đôi mắt Lâm Điềm sáng ngời, cô xoa xoa mái tóc ngắn mềm mại xõa tung của anh không hề sợ hãi.


Sau đó, yêu quái tiên sinh tặng cho cô một cái vòng cổ nanh sói quý giá và nói với cô rằng: Yêu quái tộc sói bọn họ cả đời chỉ có một bạn đời.


Lâm Điềm vuốt ve nanh sói trên cổ hỏi anh: “Huyền Huy, anh nói “cả đời” là bao lâu vậy?”


Yêu quái tiên sinh thân ái tham lam hút lấy linh lực và tình yêu từ nơi cô rồi trả lời: “Mãi mãi, đến vĩnh viễn.”

Yêu Quái Tiên Sinh. Chào anh! - Chương 5 ảnh cuối cùng

Yêu Quái Tiên Sinh. Chào anh! - Chương 5

Chương trước
Report
Chương sau

Yêu Quái Tiên Sinh. Chào anh! - Chương 5

Bình luận