Đang cập nhật! Đang cập nhật!

---- Đây là quảng cáo đang thử nghiệm, không phải virut mọi người hãy bỏ qua ----

Cực Hạn Triền Miên - Chương 7

Chương trước
Report
Chương sau
Cực Hạn Triền Miên - Chương 7 ảnh đầu tiên

Khi đó ai cũng không ngờ, Thẩm Trường Thủy không dẫn theo Kỷ Thừa Ca rời đi mà trốn trong bụi rậm, anh nhìn Kỷ Thừa Ca ngất xỉu trong lòng rất mâu thuẫn, trong người anh có một loại thôi thúc, muốn đi ra ngoài giết những người kia, cho dù phải trả giá đắt, thậm chí là tính mạng của anh, nhưng nhìn thấy Kỷ Thừa Ca bị anh dùng cỏ che lấp, đột nhiên anh thấy mình không có tư cách đi ra ngoài. Đám người đáng chết kia đã trở lại, Thẩm Trường Thủy cắn chặt răng, anh hi vọng biết bao nhiêu đám người trở về chính là người của bọn họ, sau đó bọn họ có thể cùng nhau cười nói chúc mừng, cho dù có bao nhiêu người tới, bọn họ vẫn có thể sống sót trở về, nhưng không có cơ hội như vậy.

 

Thẩm Trường Thủy cầm súng nằm sấp trên mặt đất, súng nhắm vào những người đó, anh ở Trường Sinh Đường không phải uổng công, ai là thủ lĩnh của đám người này, liếc mắt một cái là biết, chỉ cần một phát súng, người kia sẽ chết ở đây, nhưng trong đầu anh đột nhiên xuất hiện một khuôn mặt bình tĩnh lại dứt khoát, cô nói —— Tôi không thể dìu anh ấy đi được, cũng không thể bảo vệ anh ấy, nhưng anh có thể.

 

Thẩm Trường Thủy nhắm mắt lại, lựa chọn buông tha, anh không có tư cách làm bất cứ chuyện gì, anh phải bảo vệ Kỷ Thừa Ca, chỉ cần Kỷ Thừa Ca không có an toàn tuyệt đối, anh sẽ không có tư cách hành động thiếu suy nghĩ.

 

Người của Vĩnh Hằng Đường dùng toàn bộ nhân lực trên đường rời đi, có lẽ trước tiên bọn chúng sẽ trở về Trường Sinh Đường, dùng hết tất cả biện pháp để ngăn chặn đường trở về của bọn họ. Nhưng bọn họ không trở về, thậm chí còn không xuống núi. Thẩm Trường Thủy đã nghĩ tới, bây giờ xuống núi càng nguy hiểm hơn, hơn nữa người của bọn họ gần như toàn quân bị diệt, một mình anh mang theo Kỷ Thừa Ca vô cùng nguy hiểm, hiện tại hi vọng duy nhất chính là Thẩm Diệu Minh đã biết chuyện này, phái người tới tiếp ứng mình.

 

Kỷ Thừa Ca tỉnh lại, mắt đỏ bừng, anh hất cành cây trên người ra, nắm lấy cánh tay Thẩm Trường Thủy, “Cô ấy đâu? Cô ấy ở đâu?” Anh đứng lên, bởi vì thân thể tê dại cùng đầu váng mắt hoa nên thiếu chút nữa ngã xuống, anh đẩy Thẩm Trường Thủy đang muốn đỡ lấy mình, “Bọn họ đi đâu rồi, anh nói đi, anh nói cho tôi biết!”

 

Thẩm Trường Thủy trầm mặc.

 

Mắt Kỷ Thừa Ca như mũi tên lửa, trừng mắt nhìn anh, “Thẩm Trường Thủy, các anh thường nói mạng của các anh đều là của tôi, hiện tại tôi ra lệnh cho anh, nói cho tôi biết bọn họ đi đâu.”

 

Thẩm Trường Thủy nhắm mắt lại, trong mắt rơi xuống một dòng nước mắt, Kỷ Thừa Ca giống như đã biết điều gì đó, xoay người chạy đi, khắp nơi đều là cỏ cây cao tới nửa người, anh chạy lảo đảo không vững, bộ dáng quả thực chật vật tới buồn cười, nhưng nhìn thấy bộ dáng của anh, không ai có thể cười được. Thẩm Trường Thủy không nói một lời, đi theo phía sau Kỷ Thừa Ca, bọn họ đều bị trầy xước, một ít vết thương toát ra tơ máu, nhưng bọn họ không có một chút cảm giác nào.

 

Ở vách núi, bọn họ nhìn thấy thi thể đang nằm, phần lớn mọi người đều là người của bọn họ, Kỷ Thừa Ca xông lên, anh quỳ xuống bên cạnh thi thể Thẩm Trường Thổ, trên người Thẩm Trường Thổ có rất nhiều vết thương do súng bắn, cánh tay trên lồng ngực và đùi, mà một phát súng trí mạng kia là chính Thẩm Trường Thổ tự mình dùng viên đạn cuối cùng bắn vào đầu mình.

 

“Nếu có một ngày, tôi thật sự chống lại người của Vĩnh Hằng Đường, tôi nhất định sẽ chiến đấu đến cùng, nếu như thực lực thật sự không đủ không thể xoay chuyển, tôi cũng không cần chết ở trong tay bọn họ, tôi thà tự mình chấm dứt sinh mệnh của mình. Tôi không tự mình chọn nơi sinh ra, nhưng tính mạng của tôi thì tôi tự quyết định.”

 

Nước mắt Thẩm Trường Thủy chảy như suối, anh nhìn thấy Kỷ Thừa Ca đưa tay yên lặng phủ lên đôi mắt đang mở to của Thẩm Trường Thổ, ánh mắt Kỷ Thừa Ca tựa như có thể chảy ra máu, hai tay nắm chặt, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể sụp đổ, lại giống như anh sẽ đột nhiên tẩu hỏa nhập ma, nhưng mà cũng không có gì xảy ra, anh giống như nhớ tới cái gì đó, đột nhiên đứng lên, kiểm tra thi thể đang nằm khắp nơi.

 

Thẩm Trường Thủy nhìn Kỷ Thừa Ca vài giây, cũng bắt đầu tìm người khắp nơi, Mạnh Tiêu Tiêu không có ở đây, bọn họ không tìm được thi thể Mạnh Tiêu Tiêu. Mặc dù xác suất Mạnh Tiêu Tiêu còn sống rất nhỏ, thậm chí rất có thể sẽ bị người của Vĩnh Hằng Đường mang đi, nhưng trong giờ khắc đó, Thẩm Trường Thủy không chút nghi ngờ, đây là thuốc chữa lành Kỷ Thừa Ca, khiến anh không đắm chìm trong biến cố lớn, không ân hận, mà là có niềm tin ngoan cường sống sót, sống sót trở lại Trường Sinh Đường, như vậy mới có thể tra được Mạnh Tiêu Tiêu đi đâu.

 

Sự tình so với kết quả tồi tệ nhất mà Thẩm Trường Thủy nghĩ đến tốt hơn rất nhiều. Thẩm Diệu Minh nhanh chóng biết chuyện xảy ra ở đây, trước tiên làm khó người Vĩnh Hằng Đường trước, hai bên lần đầu tiên trải qua cuộc chém giết quy mô lớn trong mấy chục năm qua, hơn nữa còn gây sự không ngừng, hộp đêm sòng bạc của bọn họ biến thành địa ngục trần gian.

 

Dưới tình huống như vậy, người của Chu Tiến Ân lập tức chạy về trợ giúp, thay vì tiếp tục điều tra tung tích của Kỷ Thừa Ca, Thẩm Trường Thủy cùng Kỷ Thừa Ca đến điểm tiếp ứng mà Thẩm Diệu Minh để lại lúc trước. Thẩm Diệu Minh thật sự hao phí toàn bộ tinh lực đối với đứa con trai này, cái gì cũng suy nghĩ, thậm chí sợ bọn họ xuất hiện biến cố nên để lại ba điểm tiếp ứng, những người ở đây sẽ gửi tin tức về Trường Sinh Đường trước tiên.

 

Kỷ Thừa Ca trở về Trường Sinh Đường, nhưng chờ đợi anh lại là thêm một lần tuyệt vọng, Mạnh Tiêu Tiêu không bị người của Vĩnh Hằng Đường bắt được, cô nhảy xuống vách núi, cô nói cô không muốn để anh nhìn thấy thi thể xấu xí của cô. Kỷ Thừa Ca giống như điên rồi, muốn tiến hành đuổi cùng giết tận Vĩnh Hằng Đường, nhưng mà lúc đó tình huống quá phức tạp, sự tình náo loạn quá lớn, chính phủ đã bắt đầu bất mãn, bắt đầu tiến hành can thiệp, huống chi tình huống bên Trường Sinh Đường tốt hơn Vĩnh Hằng Đường một chút nhưng nhân lực và vật lực đều tổn thất thảm trọng, hơn nữa Kỷ Thừa Ca vừa mới trở về nơi này, mọi người cũng không tán thành đối với anh, Thẩm Định Khải lại có thế lực nhất định, dưới tình huống như vậy, Thẩm Chu tranh đấu, cuối cùng vẽ ra một điểm dừng nào đó, có điều mới chỉ là bị ấn nút tạm dừng.

 

Kỷ Thừa Ca điên cuồng đi tới vách núi kia, tự mình đi xuống đáy vách đá, trên một tảng đá, bọn họ tìm được vết máu, còn có dấu vết trượt xuống nước. Nơi này nước chảy xiết, ai cũng biết xác suất Mạnh Tiêu Tiêu còn sống rất nhỏ, cô căn bản không biết bơi. Nhưng Kỷ Thừa Ca vẫn sai người tìm ở đây, ngày ngày đều tìm kiếm, ngay cả Thẩm Trường Thủy cũng không biết, rốt cuộc anh muốn nghe được tin tức gì, là vĩnh viễn không tìm thấy thi thể cô, hay là vĩnh viễn không có tin tức của cô?

 

Một năm sau, người của bọn họ tìm được một bộ hài cốt, buồn cười ở chỗ, hài cốt này ở dưới một tảng đá lớn bên bờ sông, ai có thể nghĩ đến dưới tảng đá lớn kia lại có một khoảng trống? Bởi vì hạn hán, mực nước giảm nhanh, lúc này mới tìm được bộ hài cốt này.

 

Sau khi bọn họ mang hài cốt về, Kỷ Thừa Ca, không đúng, khi đó trên thế giới này đã không còn Kỷ Thừa Ca, chỉ có Thẩm Định Trạch, Thẩm Định Trạch không còn đề nghị đi tìm Mạnh Tiêu Tiêu nữa, giống như Mạnh Tiêu Tiêu chưa bao giờ xuất hiện, mà anh cũng chưa từng có được cuộc sống của Kỷ Thừa Ca.

 

Lần cuối cùng Thẩm Trường Thủy nghe Thẩm Định Trạch nhắc tới Mạnh Tiêu Tiêu là nghe anh nói, “Anh có biết không? Nhiều lần tôi hi vọng cô ấy chỉ là người khác gửi đến bên cạnh tôi, nhiệm vụ đã hoàn thành, sau đó cô ấy quay lại mà thôi.”

 

Anh hi vọng cô còn sống, ngay cả khi cô phản bội anh lừa dối anh cũng được.

 

Thẩm Trường Thủy nhìn mấy người anh em, “Nhiều năm như vậy tôi đều tìm một người, Chu Nhân, là người lúc trước dẫn người đến ám sát chúng ta, người khác đều đã giải quyết, nhưng mà người này lại vô cùng cẩn thận, tôi hao phí nhiều sức lực cũng không tra được hắn ở nơi nào. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, tôi đã tìm thấy một số tin tức về hắn, dường như hắn bắt đầu xuất hiện hành động rồi.”

 

Bọn họ không ngốc, giờ phút này rốt cuộc cũng hiểu được vì sao Thẩm Trường Thủy lại nói những thứ này cho bọn họ biết, Thẩm Định Trạch đã thay đổi rất nhiều, nhưng bọn họ có thể lý giải, dù sao đó cũng là lần đầu tiên Thẩm Định Trạch đối mặt với cái chết, có lẽ điều đó khiến Thẩm Định Trạch thật sự hiểu được ý nghĩa tồn tại của mình, cuộc sống không phải địch chết thì là bản thân chết, vì bản thân có thể sống, vậy chỉ có thể độc ác đối với người khác.

 

Khi đó Thẩm Định Trạch mười tám tuổi, không chỉ đối mặt với cái chết của bạn bè cùng anh lớn lên, còn có cô gái anh yêu vì anh mà chết, cái chết của cô gái kia hẳn đã khiến anh rất kích động, tình đầu, lại là tuổi trẻ hồn nhiên thuần khiết nhất, khi trả giá không có bất kỳ khúc mắc lợi ích nào, chỉ có đơn thuần tôi nguyện ý.

 

Nhưng mấy thứ này, Thẩm Định Trạch nhất định phải thừa nhận.

 

Thẩm Trường Mộc rất nhanh đã hiểu được gì đó, “Khưu Vân Sương và Mạnh Tiêu Tiêu trông rất giống nhau?”

 

Nhiều năm như vậy, mọi người đều thấy rõ thái độ của Thẩm Định Trạch đối với Khưu Vân Sương, chỉ cần Khưu Vân Sương làm việc không liên quan đến giới hạn của anh, anh đều sẽ đáp ứng, hơn nữa nhà họ Khưu xảy ra chuyện, Thẩm Định Trạch cũng rất vui vẻ hỗ trợ.

 

Thẩm Trường Thủy lắc rồi lại gật đầu, “Khưu Vân Sương là em gái của Mạnh Tiêu Tiêu, em gái ruột.”

 

Mấy người mở to hai mắt, như hiểu được cái gì, nhưng lập tức yên tâm. Cho dù Khưu Vân Sương là em gái ruột của Mạnh Tiêu Tiêu thì sao? Thẩm Định Trạch biết rõ cái gì nên làm cái gì không nên làm, năm trước Khưu Vân Sương bị người ta bắt để uy hiếp Thẩm Định Trạch, hai lão già Khưu gia cũng đến cầu Thẩm Định Trạch cứu Khưu Vân Sương, nhưng Thẩm Định Trạch không hề động đậy, cho dù đối phương đưa ngón tay cái của Khưu Vân Sương trở về vẫn vô dụng, thái độ của Thẩm Định Trạch rất rõ ràng, ai bị bắt đều giống nhau, anh sẽ không ra tay, anh chính là tuyệt tình như vậy, ai cũng sẽ không trở thành điểm yếu của anh.

 

Thẩm Trường Mộc tiếp tục mở miệng, “Mạnh Nhược Dư kia, cô ấy và Khưu Vân Sương chỉ có năm phần tương tự.”

 

Thẩm Trường Mộc còn tưởng rằng Chu gia cảm thấy thái độ Thẩm Định Trạch đối với Khưu Vân Sương đặc biệt, lúc này mới tìm được một người con gái có vài phần tương tự Khưu Vân Sương, bất quá nếu người bắt chước Khưu Vân Sương đều là đãi ngộ kia, người khác đãi ngộ gì cũng có thể nghĩ đến.

 

Cả người Thẩm Trường Thủy cứng đờ, anh nhìn Thẩm Trường Mộc, giọng điệu lạnh lẽo, “Khưu Vân Sương và Mạnh Tiêu Tiêu cũng chỉ có năm phần tương tự.”

 

Thẩm Trường Kim và Thẩm Trường Mộc đột nhiên sáng suốt, vì sao lúc ấy Thẩm Định Trạch lại bất thường, không liên quan gì đến Khưu Vân Sương, là bởi vì Mạnh Nhược Dư và Mạnh Tiêu Tiêu giống nhau vô cùng, rốt cuộc có bao phần giống bọn họ không rõ ràng lắm, nhưng nhất định so với Khưu Vân Sương thì giống hơn.

 

Diệp Thanh: “Mạnh Nhược Dư này giống Mạnh Tiêu Tiêu, sau đó Chu Nhân kia cũng xuất hiện cùng một lúc, xem ra thật sự có chuẩn bị mà đến.”

 

Thẩm Trường Hỏa: “Có phải bọn họ quá tự tin không? Thật sự cho rằng làm một cái hàng giả là có thể mê hoặc anh Trạch?”

 

Thẩm Trường Thủy cười cười, “Nếu thật sự giống, tôi hi vọng A Trạch có thể vì vậy…”

 

Thẩm Trường Thủy nói một nửa không nói nữa, chỉ nhẹ nhàng thở dài, có giống đến mấy cũng không phải!

Cực Hạn Triền Miên - Chương 7 ảnh cuối cùng

Cực Hạn Triền Miên - Chương 7

Chương trước
Report
Chương sau

Cực Hạn Triền Miên - Chương 7

Bình luận